Bình chữa cháy co2 không nên dùng để dập tắt đám cháy nào?

Write By: administrator Published In: Fire extinguisher Created Date: 2020-01-03 Hits: 2650 Comment: 0

Bình chữa cháy co2 là loại bình có thể chữa cháy đa dụng, có thể dập tắt được nhiều dạng đám cháy khác nhau. Tuy nhiên, đối với một số đám cháy thì việc sử dụng loại bình chữa cháy này không đúng cách có thể sẽ gây nguy hiểm với người sử dụng. Vậy nên bài viết này thietbicuuhoa.com sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi bình chữa cháy co2 không nên dùng để dập tắt đám cháy nào?

Xem thêm các thông tin liên quan:

Có nhiều loại đám cháy khác nhau và được chia thành các nhóm dựa vào vật liệu cháy. Để thuận tiện cho việc gọi tên thì các loại đám cháy này được kí hiệu như sau:

  • Đám cháy loại A: các đám cháy từ các vật rắn dễ cháy như gỗ, giấy, vải,…
  • Đám cháy loại B: các đám cháy từ các chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu, hóa chất, nhiên liệu khác…
  • Đám cháy loại C: các đám cháy từ các chất khí dễ cháy như metan, gas,…
  • Đám cháy loại E: các đám cháy từ các thiết bị điện

Trong các loại đám cháy kể trên thì bình chữa cháy co2 không nên dùng để dập tắt đám cháy chất rắn, đặc biệt là các kim loại kiềm và các vật tạo ra than hồng như gỗ, nhựa. Lý do là vì khí CO2 khi tác dụng với sắt nung đỏ và than hồng sẽ tạo ra khí CO rất độc và có thể gây hại cho con người nếu như hít phải.

Ngoài ra, khi sử dụng bình chữa cháy CO2 để chữa cháy đám cháy chất lỏng thì nên giữ khoảng cách an toàn và xịt khí CO2 phủ trên đám cháy, tránh phun trực tiếp vào vị trí đựng chất lỏng để tránh làm văng lên người gây bỏng hoặc bị cháy lan rộng hơn.

Và để an toàn hơn khi chữa đám cháy chất lỏng thì nên sử dụng bình chữa cháy bột vì chất chữa cháy này sẽ dập tắt đám cháy chất lỏng hiệu quả và không làm cho đám cháy lan ra. Bình chữa cháy bột tự động sẽ là lựa chọn phù hợp cho đám cháy chất lỏng như xăng dầu, khí đốt nên có thể dễ dàng bắt gặp loại bình chữa cháy này tại các trạm xăng dầu, nhà máy hóa chất. 

không nên dùng bình co2 cho đám cháy nào

Để đảm bảo tính an toàn thì bình chữa cháy co2 không nên dùng để dập tắt đám cháy chất lỏng. Ngoài ra, nên trang bị loại bình chữa cháy phù hợp với khu vực cần bảo vệ để có hiệu quả tốt nhất về chữa cháy nếu như có sự cố xảy ra. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại bình chữa cháy và lựa chọn được loại bình phù hợp.

Tags:
Tại sao mua bình chữa cháy tại Sơn Băng?
Đội ngũ nhân viên SƠN BĂNG hỗ trợ tư vấn tận tình 24/7 Chế độ bào hành chu đáo, có trách nhiệm
Giao hàng tận nơi miễn phí tại HCM, Bình Dương, Biên Hòa Thời gian giao hàng nhanh trong ngày
Phương châm làm việc uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng Đầy đủ chứng từ CO-CQ, biên bản kiểm định
Giá thành luôn cập nhật phù hợp với mọi khách hàng Hình thức đặt hàng - thanh toán đơn giản
Hàng có sẵn luôn đáp ứng tốt nhu cầu về số lượng Luôn luôn lắng nghe - luôn luôn thấu hiểu
Bản quyền website Bình chữa cháy thuộc công ty Sơn Băng
Thiết Bị Cứu Hỏa © 2024