Các loại bình chữa cháy bột BC và ABC dùng lắp đặt tại nhà ở

Write By: administrator Published In: Fire extinguisher Created Date: 2015-08-13 Hits: 5407 Comment: 0

Các loại bình chữa cháy bột BC và ABC​ là những hợp chất hóa học với công thức phản ứng với nhiệt từ đám cháy. Hiệu quả của việc áp dụng bột là để "hạ gục" những ngọn lửa, hơi nóng từ đó cũng làm cho bột phát triển, lan rộng và đông cứng lại để tạo ra một lớp rào cản giữa lửa và oxy trong không khí.

Bình cháy cháy bột được mô tả thông thường bởi các lớp lửa chúng được thiết kế để kiểm soát.

 

 

 

Bình chữa cháy bột BC 2kg - Loại tiêu chuẩn của bình chữa cháy bột khô, được làm đầy với sodium bicarbonate hoặc kali cacbonat, được phát triển cho đám cháy chất lỏng (lớp B) liên quan đến cháy xăng dầu, dung môi dễ cháy... và lớp C cháy liên quan đến khí dễ cháy. Loại này thường bị thay thế bởi các bình chữa cháy bột ABC linh hoạt hơn. Giống như tất cả các bình chữa bột, sau khi sử dụng chúng để lại một dư lượng có thể gây thiệt hại cho thiết bị điện tử, thiết bị nhạy cảm.

 

Bình cứu hỏa mfz4 dùng để dập tắt các đám cháy chất rắn như gỗ, giấy, bìa cứng và hầu hết các sản phẩm nhựa, chất lỏng, chất khí và các chất ở dạng thể lỏng như xăng, dầu hỏa, dầu mở, dầu....

- Bình bột BC có thể sử dụng để chữa cháy điện hạ thế ( dưới 1000V).

 

 

 

Bình chữa cháy ABC 8kg - Đây là bình chữa cháy bột đa năng được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Như tên gọi, nó có thể được sử dụng trên lớp A (đốt chất rắn), B (cháy chất lỏng) và C (khí cháy). Chúng được làm đầy với loại bột mono-ammonium phosphate. Bột cũng để lại một dư lượng mà có thể gây ra thiệt hại cho các thiết bị điện. (Sử dụng bình chữa cháy CO2 cho điện).

 

 

Mặc dù cực kỳ linh hoạt, nhưng bình chữa cháy bột ABC không phải là giải pháp cho tất cả các đám cháy.

Điều quan trọng là chúng không có hiệu quả trên lửa nấu nướng các chất béo như dầu, mỡ... Bình chữa hóa chất ướt là một khuyến cáo cụ thể cho rủi ro cháy này (lớp F) để sử dụng trong nhà bếp thương mại và các lĩnh vực chế biến thực phẩm. 

 

Tóm lại, bình chữa cháy bột cung cấp sự bảo vệ đáng kể so với một loạt các nguy cơ cháy nhưng cần cẩn thận để đảm bảo bạn chọn đúng loại cho mục đích của bạn và nhận thức được những hạn chế của chúng.

Tại sao mua bình chữa cháy tại Sơn Băng?
Đội ngũ nhân viên SƠN BĂNG hỗ trợ tư vấn tận tình 24/7 Chế độ bào hành chu đáo, có trách nhiệm
Giao hàng tận nơi miễn phí tại HCM, Bình Dương, Biên Hòa Thời gian giao hàng nhanh trong ngày
Phương châm làm việc uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng Đầy đủ chứng từ CO-CQ, biên bản kiểm định
Giá thành luôn cập nhật phù hợp với mọi khách hàng Hình thức đặt hàng - thanh toán đơn giản
Hàng có sẵn luôn đáp ứng tốt nhu cầu về số lượng Luôn luôn lắng nghe - luôn luôn thấu hiểu
Bản quyền website Bình chữa cháy thuộc công ty Sơn Băng
Thiết Bị Cứu Hỏa © 2022