Cảnh sát PC&CC Thành phố tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn PCCC các ngày lễ, hội, tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 và mùa khô

Write By: administrator Published In: Fire extinguisher Created Date: 2015-01-27 Hits: 4858 Comment: 0

Tăng cường chế độ thường trực tuần tra, kiểm tra tại các chốt dân phòng, đặc biệt là khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao nhằm mục tiêu phát hiện cháy sớm, báo cháy kịp thời và chữa cháy ban đầu hiệu quả trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Mùi.  Đồng thời  chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, đảm bảo an toàn PCCC góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp lễ, hội đón tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa khô năm 2015 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, vừa qua, Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố đã có công văn chỉ đạo các Phòng Cảnh sát quận, huyện và đơn vị nghiệp vụ trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung Công văn của Bộ Công an về tăng cường công tác quản lý, sử dụng pháo theo Nghị định của Chính phủ; Kế hoạch về triển khai thực hiện Chỉ thị của UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức triển khai các biện pháp ngăn chặn cháy lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Kế hoạch của Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường công tác PCCC và cứu nạn - cứu hộ dịp tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân các huyện, quận, xã, phường, thị trấn và phối hợp các cơ quan truyền thông, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật PCCC sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, khu dân cư. Tổ chức đợt tổng kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư và hộ gia đình, hộ có phòng cho thuê, các cơ sở sản xuất, dịch vụ xen kẽ trong khu dân cư. Tập trung kiểm tra, hướng dẫn tổ dân phố, khu phố về việc đảm bảo an toàn PCCC đối với hệ thống điện trong từng gia đình; Củng cố tổ chức đội dân phòng tại mỗi khu phố, tổ dân phố, chuẩn bị đầy đủ các phương án chữa cháy, huy động lực lượng và phương tiện PCCC tham gia ứng cứu, chữa cháy kịp thời các tình huống cháy, nổ tại các khu dân cư.

 Phòng Cảnh sát PC&CC các huyện, quận phối hợp với Công an huyện, quận, xã, phường, Thị trấn, Quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra công tác quản lý, sử dụng pháo theo quy định của Chính phủ. Chỉ đạo cán bộ kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy tập trung bám sát địa bàn, nhất là những địa bàn có những biểu hiện sản xuất, tàng trữ pháo trái phép. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép. Đặc biệt cần đề phòng những đối tượng có hành vi vi phạm những năm trước đây; đồng thời,trong thời gian trước tết Nguyên đán Ất Mùi cần thường xuyên hướng dẫn lãnh đạo các cơ sở thực hiện tốt trách nhiệm trong việc tổ chức công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy; tăng cường bố trí đủ lực lượng thường trực để chủ động phát hiện và ngăn ngừa những nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ.

 

Đối với địa bàn có địa điểm tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, tập trung đông người phải tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn PCCC, bố trí cán bộ kiểm tra ứng trực tại các vị trí trọng điểm, các điểm sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, hướng dẫn lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Riêng những địa điểm được phép tổ chức bắn pháo hoa cần bố trí lực lượng và phương tiện bảo vệ an toàn theo kế hoạch của ban tổ chức. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng việc bắn pháo để vi phạm Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ.

Trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Mùi phải chủ động phối hợp với Ban Quản lý các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, nơi tập trung đông người để hướng dẫn, đôn đốc củng cố, bổ sung lực lượng và phương tiện phòng cháy, chữa cháy; tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy, tuần tra, canh gác để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố cháy, nổ từ khi mới phát sinh.

Phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội tổ chức điều tra, khảo sát, thống kê tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (bao gồm các công ty, doanh nghiệp tư nhân, kho chứa hàng hóa, hộ kinh tế gia đình) nằm xen kẽ trong khu dân cư; nhất là các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao để tham mưu cho Ủy ban nhân dân các cấp xây dựng kế hoạch tăng cường các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC và đề ra phương án di dời đến khu vực an toàn theo quy định; riêng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 3 và Bình Thạnh cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân các giải pháp khả thi nhằm đảm bảo an toàn PCCC đối với các khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao còn tồn tại trên địa bàn quản lý tiến tới chuyển hóa thành khu dân cư an toàn theo quy định.

 Các địa bàn có rừng và trồng cây phân tán như quận 9, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, Phòng Cảnh sát PC&CC tổ chức kiểm tra an toàn PCCC trước. Yêu cầu các đơn vị chủ rừng tăng cường lực lượng bảo vệ, bố trí người thường trực tại các chòi canh và tổ chức tuần tra, canh gác nhằm phát hiện sớm các điểm cháy rừng; bổ sung các phương tiện, dụng cụ phòng cháy chữa cháy rừng phù hợp với tình hình, đặc điểm từng loại rừng.

Tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân huyện, quận thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức đợt tổng kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ; cơ sở trọng điểm về kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội; các khu dân cư có tính chất phức tạp về cháy nổ trên địa bàn; các khu chế xuất - khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các địa điểm tổ chức lễ, hội, nơi tập trung đông người; kịp thời phát hiện và kiến nghị cơ sở khắc phục các thiếu sót về an toàn PCCC, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về PCCC theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải lập tức đình chỉ hoạt động đối với cơ sở đó để ngăn ngừa tối đa các nguy cơ có khả năng gây cháy trong địa bàn.

Các Phòng Cảnh sát quận, huyện và đơn vị nghiệp vụ triển khai nghiêm túc và báo cáo kết quả về Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh  trước ngày 10/3/2015.

Trong những tháng cuối năm 2014, trên địa bàn cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã xảy ra một số vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp, cơ sở đẩy mạnh sản xuất, tích trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu cuối năm, đồng thời cũng là thời gian cao điểm Thành phố tổ chức các lễ, hội đón chào năm mới,tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa khô năm 2015 do đó nguy cơ tiềm ẩn gây cháy nổ tại các địa bàn, cơ sở như nhà kho, xưởng, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, nơi vui chơi tập trung đông người và các địa bàn khu dân cư luôn ở mức cao. Ngoài ra, thời tiết cũng bắt đầu chuyển sang mùa hanh khô càng làm nguy cơ cháy, nổ gia tăng và diễn biến phức tạp vì vậy việc tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn PCCC các ngày lễ, hội, tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 là một hoạt động hết sức cần thiết.

 Cảnh sát PC&CC TP

Tại sao mua bình chữa cháy tại Sơn Băng?
Đội ngũ nhân viên SƠN BĂNG hỗ trợ tư vấn tận tình 24/7 Chế độ bào hành chu đáo, có trách nhiệm
Giao hàng tận nơi miễn phí tại HCM, Bình Dương, Biên Hòa Thời gian giao hàng nhanh trong ngày
Phương châm làm việc uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng Đầy đủ chứng từ CO-CQ, biên bản kiểm định
Giá thành luôn cập nhật phù hợp với mọi khách hàng Hình thức đặt hàng - thanh toán đơn giản
Hàng có sẵn luôn đáp ứng tốt nhu cầu về số lượng Luôn luôn lắng nghe - luôn luôn thấu hiểu
Bản quyền website Bình chữa cháy thuộc công ty Sơn Băng
Thiết Bị Cứu Hỏa © 2022