Khả năng chữa cháy thực tế của bình cứu hỏa mini fire stop loại giá rẻ 500ml và 1000ml

Write By: administrator Published In: Fire extinguisher Created Date: 2016-01-23 Hits: 3598 Comment: 0

Khả năng chữa cháy thực tế của bình cứu hỏa mini fire stop loại giá rẻ 500ml và 1000ml liệu có như giới thiệu? Quan trọng hơn nữa là loại bình này có thể bị nổ khi ở nhiệt độ thời tiết cao. Dưới đây là kết quả của cuộc thử nghiệm khả năng dập lửa của loại bình này khi lắp đặt trên ô tô. Đồng thời cũng là bài so sánh để quý khách có thể chọn mua một sản phẩm an toàn chất lượng đảm bảo có thể bảo vệ được cho bản thân và tài sản.

Bình cứu hỏa được thử nghiệm là loại bình bọt 500 ml, không rõ xuất xứ và hiện đang được bày bán tràn lan ngoài thị trường.
 

Khả năng chữa cháy thực tế của bình cứu hỏa mini fire stop loại giá rẻ 500ml và 1000ml 1

Bình cứu hỏa được thử nghiệm là loại bình bọt 500 ml, không rõ xuất xứ và hiện đang được bày bán tràn lan ngoài thị trường.

Trong những ngày qua, sau khi Thông tư 57 do Bộ Công an ban hành được chính thức áp dụng, thị trường bình chữa cháy ô tô (bình cứu hỏa mini) đã nóng lên trông thấy vì người tiêu dùng đổ xô đi mua bình để tuân thủ quy định mới. Bên cạnh đó, việc quản lý chất lượng bình cũng như hướng dẫn sử dụng, bảo quản thiết bị cũng còn nhiều bất cập khiến chủ phương tiện hoang mang, nghi ngại với việc đưa thêm 1 thiết bị mới lên xe.

Hai câu hỏi mà nhiều người dùng ô tô tại Việt Nam đặt ra nhiều nhất chính là đặt bình cứu hỏa trong xe có an toàn không và bình cứu hỏa mini có khả năng dập lửa như thế nào. Để trả lời 1 trong 2 câu hỏi này, chúng tôi quyết định tiến hành một thử nghiệm thực tế.

Loại bình cứu hỏa được thử nghiệm là bình bọt (CO2) 500 ml, không rõ xuất xứ và được chúng tôi mua với giá 120 nghìn Đồng. Những ngày gần đây, thị trường Hà Nội luôn trong tình trạng "cháy" loại bình này và nhiều cửa hàng thậm chí còn "hét" giá tới 250 nghìn Đồng.

Khả năng chữa cháy thực tế của bình cứu hỏa mini fire stop loại giá rẻ 500ml và 1000ml 2

Loại bình chữa cháy 500 ml được thử nghiệm.

Thử nghiệm đầu tiên là dập một đám cháy do xăng gây ra với lượng xăng khoảng 100 ml. Chiếc bình cứu hỏa mini khá "vất vả" mới có thể dập tắt được đám cháy. Sau khi sử dụng hết khoảng 2/3 lượng bọt chữa cháy trong bình cứu hỏa, đám cháy nhỏ mới tạm thời được dập tắt, một phần là do lượng xăng đã mau chóng cháy hết vì gió to.

Thử nghiệm thứ 2 (từ giây thứ 40) trong đoạn video dưới đây, chúng tôi sử dụng một lượng xăng khoảng 300 ml. Với lượng bọt chữa cháy còn lại khá khiêm tốn và đám cháy to hơn, việc dập tắt ngọn lửa là bất khả thi.

Rõ ràng, với việc chưa có một quy chuẩn về chất lượng của bình chữa cháy ô tô như hiện nay, chủ xe mua phải những mẫu bình không rõ xuất xứ, kém chất lượng là điều rất dễ xảy ra. Tình trạng cháy hàng của loại bình " giá rẻ " này cho thấy sự trang bị mang tính chất đối phó của nhiều chủ xe trước quy định mới. Tất nhiên, điều này có thể dẫn tới hậu quả khó đoán trước.

Xin tạm chưa nhắc tới nguy cơ nổ bình, khả năng dập lửa rất hạn chế của loại bình này cũng đã là một nguy cơ tiềm tàng trong trường hợp xảy ra cháy trên ô tô.

Thành NT

Nguồn: baomoi.com

Tại sao mua bình chữa cháy tại Sơn Băng?
Đội ngũ nhân viên SƠN BĂNG hỗ trợ tư vấn tận tình 24/7 Chế độ bào hành chu đáo, có trách nhiệm
Giao hàng tận nơi miễn phí tại HCM, Bình Dương, Biên Hòa Thời gian giao hàng nhanh trong ngày
Phương châm làm việc uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng Đầy đủ chứng từ CO-CQ, biên bản kiểm định
Giá thành luôn cập nhật phù hợp với mọi khách hàng Hình thức đặt hàng - thanh toán đơn giản
Hàng có sẵn luôn đáp ứng tốt nhu cầu về số lượng Luôn luôn lắng nghe - luôn luôn thấu hiểu
Bản quyền website Bình chữa cháy thuộc công ty Sơn Băng
Cung cấp thiết bị bình chữa cháy cứu hỏa xách tay các loại bột BC MFZ và khí CO2 MT | Bảng báo giá nạp sạc bảo dưỡng © 2020