Ngày lễ Tết gần kề tình hình cháy nổ trở nên phức tạp cần đề cao cảnh giác tránh trường hợp bất trắc xảy ra dịp cuối năm

Write By: administrator Published In: Fire extinguisher Created Date: 2015-01-27 Hits: 3353 Comment: 0

Theo thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Công an TP HCM, dịp cuối năm là thời gian vào mùa khô, dễ xảy ra cháy nổ nên người dân và các doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác , trang bị thêm cho mình những kiến thức về phòng chống cháy nổ cũng như các trang thiết bị chuyên dùng dập tắt cháy nổ đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

Sáng 11/12, Sở cảnh sát PCCC Công an TP HCM phối hợp với Ban quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp tổ chức “Hội nghị phổ biến pháp luật về PCCC các KCX, KCN tại TP HCM” nhằm tuyên truyền và nâng cao tinh thần trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, những người đứng đầu cơ quan, tổ chức. Trong đó, vai trò của lực lượng bảo vệ, phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng được đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ, thiếu tướng Trần Triều Dương, giám đốc Sở cảnh sát PCCC Công an TP HCM cho biết, trong năm 2012 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 121 vụ cháy làm 8 người chết và thiệt hại khoảng 8 tỷ đồng. So với năm 2011 số liệu này có giảm, song thời gian này đang là mùa khô nên tình hình cháy nổ ở thành phố có diễn biến phức tạp hơn. Mới đây xảy ra các vụ cháy có tính chất nghiêm trọng, gây xôn xao dư luận như cháy cây xăng của doanh nghiệp Biên Khoa (quận Tân Bình), cháy kho hàng của Trung tâm Tiếp Vận Xanh (quận Thủ Đức)…

 


Vụ cháy kho hàng của Trung tam Tiếp Vận Xanh thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

 

Bên lề của hội nghị, thiếu tướng Trần Triều Dương cũng cảnh báo nguy cơ hoả hoạn tiềm ẩn tại các khu nhà cao tầng. Ông cho biết, để kịp thời đối phó và hạn chế tối đa thiệt hại, các khu này phải xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ mạnh, có kiến thức, được huấn luyện về PCCC, cứu hộ cứu nạn. Nếu có cháy lực lượng này phải xử lý ban đầu không để cháy lan, cháy lớn.

Lấy ví dụ về vụ cháy xảy ra tại chung cư Phúc Thịnh (quận 5), người đứng đầu Sở PCCC TP HCM cho biết, khi hoả hoạn xảy ra cư dân rất hoảng loạn trong khi lực lượng chữa cháy tại chỗ, an ninh, bảo vệ... không kịp thời hỗ trợ. Khi đó mọi người không ai dám vào thang thoát nạn bởi không có đèn, không có người hướng dẫn. Đến lúc lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp đến mới có thể đưa xe thang vào cứu từng người ra ngoài. “Đây là cảnh hỗn loạn, mất trật tự thường thấy xảy ra ở các vụ cháy nhà cao tầng. Nếu không có lực lượng tại chỗ nhanh nhạy, am hiểu thì thiệt hại có thể là rất lớn”, thiếu tướng nhận định.

 

Theo Bộ Công an, trong 10 năm trở lại đây cả nước đã xảy ra 16.767 vụ cháy ở các nhà máy, xí nghiệp, kho hàng, cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà dân và hơn 6.100 vụ cháy rừng; làm chết 688 người, bị thương 1.848 người. Thiệt hại tài sản ước tính gần 4.200 tỷ đồng và hơn 42.300 ha rừng có giá trị kinh tế. Như vậy, trung bình mỗi ngày xảy ra 6 vụ cháy, làm chết hoặc bị thương 8 người. “Chính vì vậy đòi hỏi lực lượng PCCC chuyên nghiệp cũng như lực lượng tại chỗ không ngừng nâng cao kiến thức, nhằm hạn chế thấp nhất về người và tài sản”, thiếu tướng Dương nhấn mạnh.

Tại sao mua bình chữa cháy tại Sơn Băng?
Đội ngũ nhân viên SƠN BĂNG hỗ trợ tư vấn tận tình 24/7 Chế độ bào hành chu đáo, có trách nhiệm
Giao hàng tận nơi miễn phí tại HCM, Bình Dương, Biên Hòa Thời gian giao hàng nhanh trong ngày
Phương châm làm việc uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng Đầy đủ chứng từ CO-CQ, biên bản kiểm định
Giá thành luôn cập nhật phù hợp với mọi khách hàng Hình thức đặt hàng - thanh toán đơn giản
Hàng có sẵn luôn đáp ứng tốt nhu cầu về số lượng Luôn luôn lắng nghe - luôn luôn thấu hiểu
Bản quyền website Bình chữa cháy thuộc công ty Sơn Băng
Cung cấp thiết bị bình chữa cháy cứu hỏa xách tay các loại bột BC MFZ và khí CO2 MT | Bảng báo giá nạp sạc bảo dưỡng © 2021