Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy thì an toàn

Write By: administrator Published In: Fire extinguisher Created Date: 2020-01-02 Hits: 545 Comment: 0

Bình chữa cháy chỉ có thể dập tắt các đám cháy trong một phạm vi nhỏ, nên việc trang bị đủ số lượng bình chữa cháy rất quan trọng vì nếu không dập tắt hoàn toàn thì lửa có thể bùng cháy lại. Do đó, cần biết được quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy thì an toàn để có kế hoạch trang trị đầy đủ và phù hợp cho các khu vực cần thiết.

​Xem thêm thông tin về bình chữa cháy:

Thông thường thì không có quy định nào liên quan đến vấn đề số lượng bình chữa cháy ngoại trừ các khu vực lớn có yêu cầu lắp hệ thống chữa cháy. Khi đó, các cơ quan sẽ có số liệu số bình chữa cháy cần thiết dùng kèm theo với hệ thống.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì sẽ có số lượng bình tối thiểu cho diện tích mà bạn cần bảo vệ là 50m2 một bình chữa cháy xách tay. Đối với các công trình có nhiều tầng thì mỗi tầng cần trang bị ít nhất một bình chữa cháy. Đây là số lượng yêu cầu tối thiếu và nếu muốn an toàn hơn thì bạn có thể trang bị nhiều hơn số lượng đó để phòng trường hợp có bình bị trục trặc không sử dụng được khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Các loại bình chữa cháy xách tay thông dụng bao gồm các loại sau:

Đối với các bình chữa cháy tự động thì được trang bị cho các khu vực có nguy hiểm cháy không thường xuyên có người hoặc con người không thể đi vào được. Bố trí bình chữa cháy tự động phù hợp với diện tích bảo vệ và chiều cao treo hoặc đặt của từng loại bình.

Ngoài ra, việc quy định còn liên quan đến khoảng cách di chuyển lớn nhất đến bình chữa cháy và mức độ nguy hiểm của đám cháy để xác định số lượng bình đạt yêu cầu.

quy định bao nhiều m2 1 bình chữa cháy thì an toàn

Do tính chất quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy nên việc trang bị đầy đủ bình cứu hỏa sẽ là điều mà bạn cần thực hiện nghiêm túc. Với những thông tin về quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy thì an toàn hy vọng đã giúp bạn có cơ sở để lựa chọn số lượng bình phù hợp với khu vực mà bạn cần trang bị bình chữa cháy.

Tags:
Tại sao mua bình chữa cháy tại Sơn Băng?
Đội ngũ nhân viên SƠN BĂNG hỗ trợ tư vấn tận tình 24/7 Chế độ bào hành chu đáo, có trách nhiệm
Giao hàng tận nơi miễn phí tại HCM, Bình Dương, Biên Hòa Thời gian giao hàng nhanh trong ngày
Phương châm làm việc uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng Đầy đủ chứng từ CO-CQ, biên bản kiểm định
Giá thành luôn cập nhật phù hợp với mọi khách hàng Hình thức đặt hàng - thanh toán đơn giản
Hàng có sẵn luôn đáp ứng tốt nhu cầu về số lượng Luôn luôn lắng nghe - luôn luôn thấu hiểu
Bản quyền website Bình chữa cháy thuộc công ty Sơn Băng
Thiết Bị Cứu Hỏa © 2021