Nội dung bảng nội quy PCCC mới nhất

Write By: administrator Published In: ROOT Created Date: 2020-01-02 Hits: 877 Comment: 0

Bảng nội quy PCCC là một bảng hiệu cần thiết và được yêu cầu sử dụng ở nhiều nơi như công ty, nhà máy, kho xưởng,....Bảng hiệu này giúp mọi người nắm bắt được các quy định về phòng cháy chữa cháy để thực hiện đúng và không vi phạm. Các quy định của bảng được thay đổi theo thời gian theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Bài viết này thietbicuuhoa.com sẽ đề cập đến các nội dung bảng nội quy PCCC mới nhất và sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục nếu như có sự thay đổi.

Nội dung bảng nội quy PCCC mới nhất

Các thiết bị PCCC cơ bản, cần thiết và nên trang bị bao gồm các loại bình chữa cháy phù hợp và bảng nội quy tiêu lệnh chữa cháy. Các nội dung trên bảng nội quy PCCC bao gồm 8 điều và các thông tin liên quan như sau:

  • Điều 1: Việc phòng cháy và chữa cháy là nghĩa vụ của mỗi công dân.
  • Điều 2: Mỗi công dân phải tích cực đề phòng không để nạn cháy xảy ra, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện để khi cần chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.
  • Điều 3: Phải thận trọng trong việc sử dụng lửa, các nguồn nhiệt, hóa chất và các chất dễ cháy, nổ độc hại, phóng xạ. Triệt để tuân theo các quy định về phòng cháy, chữa cháy.
  • Điều 4: Cấm câu mắc, sử dụng điện tùy tiện, sau giờ làm phải kiểm tra lại các thiết bị tiêu thụ điện. Chú ý đến đềnm, quạt, bếp điện trước lúc ra về. Không để hàng hóa, vật tư áp sát vào hông đèn, dây điện. Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về kỹ thuật an toàn trong sử dụng điện.
  • Điều 5: Vật tư hàng hóa phải xếp gọn gàng, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ, kiểm tra và cứu chữa khi cần thiết. Không dùng khóa mở nắp phuy xăng và các dung môi dễ cháy bằng sắt, thép. 
  • Điều 6: Khi giao nhận hàng, xe không được nổ máy trong kho, nơi chứa nhiều chất dễ cháy và khi đậu phải hướng đầu xe ra ngoài.
  • Điều 7: Trên các lối đi lại nhất là ở các lối thoát hiểm không để các chướng ngại vật.
  • Điều 8: Đơn vị hoặc cá nhân có thành tích phòng cháy chữa cháy sẽ được khen thưởng, người nào vi phạm các quy định trên tùy trách nhiệm nặng nhẹ mà bị xử lý từ thi hành kỷ luật hành chính đến truy tố theo pháp luật hiện hành.

bảng nội quy pccc

Trên đây là các nội dung bảng nội quy PCCC mới nhất và được áp dụng cho đến khi có quy định mới. Những nội dung này thường sẽ được in lên chất liệu tôn tráng kẽm hoặc mica để thuận tiện cho việc cố định và bảo quản tốt hơn. Bảng hiệu nội quy này thường sử dụng chung với bảng tiêu lệnh chữa cháy để đảm bảo kiến thức cần thiết trong việc phòng cháy chữa cháy.

Tags:
Tại sao mua bình chữa cháy tại Sơn Băng?
Đội ngũ nhân viên SƠN BĂNG hỗ trợ tư vấn tận tình 24/7 Chế độ bào hành chu đáo, có trách nhiệm
Giao hàng tận nơi miễn phí tại HCM, Bình Dương, Biên Hòa Thời gian giao hàng nhanh trong ngày
Phương châm làm việc uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng Đầy đủ chứng từ CO-CQ, biên bản kiểm định
Giá thành luôn cập nhật phù hợp với mọi khách hàng Hình thức đặt hàng - thanh toán đơn giản
Hàng có sẵn luôn đáp ứng tốt nhu cầu về số lượng Luôn luôn lắng nghe - luôn luôn thấu hiểu
Bản quyền website Bình chữa cháy thuộc công ty Sơn Băng
Thiết Bị Cứu Hỏa © 2021